Chiếc Porsche 911 Sally Special vừa được đấu giá hơn 3,6 tri...

03/09/2022 bởi Duy Khánh
Chiếc Porsche 911 Sally Special vừa được đấu giá hơn 3,6 triệu USD tương đương hơn 84 tỷ đồng..
Chiếc xe Porsche đặc biệt đã được bán đấu giá tại công ty RM Sotheby’s Monterey nổi tiếng. Mức giá cuối cùng được đấu giá là 3,6 triệu USD tương đương hơn 84 tỷ đồng. Con số này gấp 25 lần giá bán một chiếc 911 Carrera GTS tiêu chuẩn.

Người mua thắng cuộc cũng nhận được thêm một chiếc đồng hồ bấm giờ Porsche Design thiết kế riêng, một cuốn sách mô tả chi tiết việc phát triển dự án này... Số tiền bán được sẽ dành cho hai tổ chức từ thiện: Girls Inc., một quỹ giúp đỡ phụ nữ trẻ trên khắp Hoa Kỳ và Canada, và Hoa Kỳ cho UNHCR, một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ những người tị nạn bị buộc phải rời khỏi nhà của họ do hậu quả của chiến tranh ở Ukraine.

Porsche 911 Sally Special được bán đấu giá đến hơn 82 tỷ đồng - 1
Mặc dù phim hoạt hình Cars chỉ mới ra rạp được 16 năm, nhưng chiếc 911 Carrera truyền cảm hứng cho nhân vật Sally Carrera đã có tuổi đời 20 năm và để kỷ niệm cột mốc đặc biệt này, Pixar đã hợp tác cùng với Porsche để phát triển 1 chiếc Sally Carrera thật sự, và nó có tên gọi chính xác là 911 Sally Special.

Chỉ có 1 chiếc 911 Sally Special được sản xuất bởi các kỹ sư ở Porsche khoác cho chiếc xe lớp sơn màu xanh Sally Blue Metallic được phát triển riêng dành cho Porsche 911 Sally Special, trông khá tương đồng với chiếc xe xuất hiện trong phim. Khá nhiều công đoạn hoàn thiện xe được làm thủ công, từ việc sơn xe cho đến thao tác điểm xuyết cho nó những điểm nhấn riêng biệt, chẳng hạn như phần hoa văn được vẽ ở đằng sau cánh lướt gió.

Porsche 911 Sally Special được bán đấu giá đến hơn 82 tỷ đồng - 3

Porsche 911 Sally Special được bán đấu giá đến hơn 82 tỷ đồng - 4

Bộ bánh mâm kích thước 20-21 inch cũng được thiết kế đặc biệt để trông giống với Sally Carrera, đồng thời đảm bảo yếu tố thẩm mỹ của 1 chiếc xe hiện đại. Tên của nhân vật hoạt hình và logo của loạt phim Cars được dán tại khung cửa sổ phụ.