Chỉ thu phí tự động không dừng trên cao tốc Hà Nội- Hải Phòn...

21/04/2022 bởi Le Nam
Chỉ thu phí tự động không dừng trên cao tốc Hà Nội- Hải Phòng: Nếu tài khoản gặp trục trặc thì sao?

Khi tổ chức chỉ thu phí tự động không dừng trên cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, sẽ không bố trí làn thu phí thủ công, vậy khi xe gặp lỗi sẽ vào làn nào để xử lý?

Liên quan đến việc thí điểm triển khai chỉ thu phí tự động không dừng trên tuyến - cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đầu tháng 5 tới, Tổng cục Đường bộ sẽ phối hợp với Cục CSGT kiểm tra toàn bộ hạ tầng trên tuyến, giải quyết ngay các vướng mắc về công nghệ, đảm bảo đầu tháng 6 bắt đầu thí điểm.

"Song song với tuyến cao tốc này còn có tuyến QL5 cũ và hệ thống các đường quốc lộ khác, người dân có rất nhiều lựa chọn nên hoàn toàn không có chuyện chỉ thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ hạn chế quyền đi lại của người dân", ông Huyện nói và cho biết: Sau khi thí điểm thành công trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ nhân rộng ra các tuyến cao tốc khác.

Ông Tô Nam Toàn, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ - Môi trường và Hợp tác quốc tế (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho hay, tuyến cao tốc Hà Nội- Hải Phòng có 62 làn thu phí.