Chi phí nuôi xe tăng gấp đôi trong mùa hè này'

23/06/2022 bởi Kim Mai
Chi phí nuôi xe tăng gấp đôi trong mùa hè này'
Sau hai năm mua xe, hiện chi phí nuôi xe tăng gấp đôi và tôi bắt đầu nghĩ đến việc bán xe.

Năm 2020, tôi quyết định mua chiếc xe cỡ A khi có khá nhiều thuận lợi như giá xe nhiều ưu đãi, miễn phí trước bạ, lãi suất ngân hàng tốt... Với 200 triệu vay thêm ngân hàng, tôi quyết định từ hai bánh nâng đời lên bốn bánh. Gia đình ba người chúng tôi đã rất vui.

Khi đó giá xăng chỉ gần 12.000 đồng một lít, với 500.000 đồng mỗi lần đổ xăng tôi thoải mái vi vu không phải nghĩ và phí nuôi xe của tôi một tháng chỉ khoảng 3 triệu. Hồi đó, mỗi cuối tuần gia đình đều đi chơi xa. Rồi dịch covid-19 diễn ra, chúng tôi làm việc ở nhà, hạn chế ra đường, cuối tuần cũng không đi chơi nữa nên chi phí nuôi xe càng dễ dàng.

Từ đầu năm nay, khi mọi hoạt động trở lại bình thường, sáng chở con đi học, đưa vợ đi làm rồi đến cơ quan nhưng việc nuôi xe của gia đình vẫn trong tầm tay. Chỉ đển thời gian gần đây, khi giá xăng liên tục tăng chóng mặt cộng thêm mùa xe nóng bức, điều hòa xe luôn sử dụng hết tốc lực thì việc nuôi xe của tôi cũng tỷ lệ thuận với sức nóng của thời tiết.

Thay vì 3 triệu khi mới mua xe, chi phí nuôi xe của tôi trong tháng vừa qua nhẩm tính phải hơn 6 triệu đồng. Tôi bắt đầu thấy việc nuôi xe trở thành một gánh nặng khi không chỉ tiền đổ xăng mà mọi chi phí cho cuộc sống hàng ngày cũng tăng lên một cách chóng mặt.

Tôi bắt đầu nghĩ đến chuyện bán ôtô và hình dung đến cảnh cả nhà đi xe máy dưới cái nắng hơn 40 độ ngoài trời. Có chút sợ hãi, nhưng tôi chưa nghĩ ra giải pháp nào mát mẻ, dễ chịu hơn để đi qua mùa hè này cho cả gia đình.