Cheverolet triệu hồi gần 51.000 xe điện mới bán

18/07/2021 bởi Đội trưởng CarBro

General Motors (GM) đã thông báo triệu hồi 50.932 chiếc Chevrolet Bolt EV từ 2017-2019 tại Mỹ. Do vấn đề liên quan đến khả năng xảy ra cháy ở bộ pin cao áp, có thể xảy ra ngay cả khi xe đang dừng, đỗ và không cắm điện để sạc.

GM cho biết chủ sở hữu nên đậu xe bên ngoài và cách xa nhà cho đến khi việc sửa chữa có thể diễn ra. Cục an toàn giao thông Mỹ (NHTSA) cho biết đã có năm vụ cháy được ghi nhận ở những chiếc Bolt EV trong diện triệu hồi. Báo cáo điều tra của NHTSA chỉ ra rằng cơ quan này cũng đang điều tra các xe Bolt EV sản xuất 2020 và đưa ra tổng số xe có khả năng bị ảnh hưởng là 77.842. Tuy nhiên, Chevrolet cho biết: "Bolt EV 2020 sử dụng thiết kế pin khác với những xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này".

Cấu tạo pin bên trong của chiếc Bolt EV.

Cấu tạo pin bên trong của chiếc Bolt EV.

GM cho biết những chiếc Bolt EV của hãng tại Mỹ được trang bị pin do LG Chem ở Hàn Quốc sản xuất. Những cục pin cao áp này nằm dưới ghế hành khách phía sau có thể bốc cháy. Bolt EV có bộ pin lithium-ion 60 kWh.

Kỹ sư trưởng Jesse Ortega đã trình bày chi tiết vấn đề và giải thích những gì chủ xe có thể làm trong khi chờ sửa chữa.

Ortega cho biết tại thời điểm sự cố thể xảy ra, pin đã được sạc đầy hoặc gần đầy. GM sẽ cung cấp cho các đại lý bản cập nhật phần mềm bắt đầu từ ngày 17/11 trong khi tiếp tục điều tra nguyên nhân của sự cố và tìm cách khắc phục. Bản cập nhật phần mềm này sẽ tự động giới hạn mức sạc của pin đến 90%. Chủ sở hữu được yêu cầu liên hệ với các đại lý và đặt lịch hẹn sau ngày 17/11 để nhận bản cập nhật phần mềm.