Cháy ôtô vì tài xế hút thuốc lúc đổ xăng

04/08/2022 bởi Hải An
Cháy ôtô vì tài xế hút thuốc lúc đổ xăng
NGAĐứng tựa lưng vào ôtô ngay sát vòi bơm xăng, người đàn ông châm điếu thuốc cùng lúc lửa bùng lên.

Video: PaulC6230

Tình huống: Tại một trạm xăng ở Chelyabinsk hôm 23/7, một tài xế đưa chiếc Renault Logan vào tiếp nhiên liệu. Đứng tựa vào ôtô ngay sát vòi bơm xăng, người đàn ông rút túi lấy bật lửa và châm thuốc. Ngay lập tức lửa bùng lên.

Tài xế hốt hoảng bỏ chạy nhưng chỉ được vài bước thì vội vã quay lại rút vòi bơm khỏi ôtô. Tuy nhiên, lửa theo dòng nhiên liệu lan ra ngoài và cháy lớn hơn.

Tài xế lao tới mở cửa xe, nhảy vào ghế và lái ôtô ra khỏi đám cháy. May mắn ngọn lửa sau đó cũng lụi dần và tắt hẳn khi tài xế kia chạy trở lại và sử dụng một bình chữa cháy. Truyền thông địa phương cho biết tài xế bị thương nhẹ ở chân, chiếc xe bị cháy xém phần góc sau bên phải.

Kỹ năng cần nhớ: Xăng là loại dung dịch dễ bay hơi và bắt cháy trong điều kiện từ nhiên, vì vậy khi xăng ra khỏi vòi, khu vực xung quanh sẽ trở nên rất nhạy cảm với lửa. Tài xế đứng châm thuốc ngay phía trên vòi xăng khiến lửa bùng lên dữ dội.

Tai nạn trên là một ví dụ cho thấy tại sao ở các trạm xăng đều có biển cấm hút thuốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có ý thức tôn trọng quy định an toàn này. Thói quen, sự lơ đễnh, thậm chí sự bất chấp của ai đó có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường.