Chán cuộc sống đô thị, cựu lính hải quân biến chiếc Porsche Cayenne S thành "mái nhà di động"

08/08/2021 bởi Car Bro

Giải ngũ một thời ngắn trước khi đại dịch bùng phát, Harrison Schoen dần cảm thấy buồn chán với cuộc sống đô thị, và quyết định bỏ lại tất cả để bắt đầu cuộc sống trong chiếc Porsche của mình.

Từ bỏ căn nhà ấm cúng nơi độ thị và biến cả cuộc sống của mình thành một hành trình phiêu lưu nay đây mai đó bằng xe ô tô là một điều không phải ai cũng dám làm, nhất là khí chiếc xe đó không phải RV mà là một chiếc Porsche Cayenne S 2008. Tuy nhiên, đó chính là những gì một cựu lính hải quân có tên Harrison Schoen đang làm, và anh ấy có chia sẻ trải nghiệm của mình lên kênh YouTube cá nhân.

Harrison biết rằng “mái nhà di động” của mình là một lựa chọn không bình thường, và thậm chí anh ấy còn tự hào tuyên bố rằng mình có lẽ là người đầu tiên sống trên một chiếc Porsche. Ban đầu, Harrison mất 9.000 USD để mua chiếc Cayenne S 2008 với khoảng 450.000 km trên đồng hồ.

Để cải thiện khả năng đi off-road, chiếc Porsche được trang bị thêm bộ nâng Eurowise 4 inch, các tay điều khiển trên và dưới, bộ la-zăng 18 inch và bộ lốp địa hình Nitto 33 inch. Nhưng những gì Harrison làm với nội thất xe mới thực là thú vị.

Phía sau đã được thay đổi hoàn toàn, chủ yếu là để cung cấp đủ chỗ chứa. Điều đáng ngạc nhiên là mọi thứ đều được sắp xếp gọn gàng, từ các vật dụng cá nhân khác nhau, đến máy phát điện, tủ lạnh, và các dụng cụ cần thiết. Theo Harrison, không gian này còn kiêm nhiệm vụ một chiếc giường, và thậm chí đủ chỗ cho 2 người.

Chiếc Porsche Cayenne S 2008 nhận được nhiều trang bị bổ sung để biến nó thành "mái nhà di dộng"

Bên ngoài, nóc xe có lắp giá để đỡ một bể nước tắm khoảng 40 lít và một thùng hàng lớn để chứa thêm đồ dùng. Phía sườn xe có một mái hiên kéo rộng để tạo nên một không gian ngoài trời râm mát, và tất nhiên bạn không thể có một chiếc xe địa hình mà không có thanh đèn chiếu xuyên qua bóng tối.

Tổng cộng chi phí để tạo nên chiếc “xe cắm trại” Porsche Cayenne S 2008 này là khoảng 25.000 USD (bao gồm cả tiền mua xe ban đầu), và Harrison dường như đang rất vừa lòng với lựa chọn của mình. Anh ấy đã đưa chiếc xe đến nhiều địa điểm thiên nhiên hoang dã, và chưa hề có ý định quay trở lại cuộc sống đô thị gò bó.