Cặp đôi SUV hạng sang Lexus LX và RX thế hệ mới sẽ cùng nhau ra mắt vào năm sau

05/08/2021 bởi Car Bro

Tuy lên kế hoạch ra mắt 3 mẫu ô tô điện trong thời gian tới nhưng thương hiệu xe sang của Toyota cũng không quên những sản phẩm lâu đời như Lexus LX và RX.

Trong thời gian 2-3 năm tới đây, hãng Lexus dự kiến sẽ thổi làn gió mới cho dòng sản phẩm của mình. Dự kiến, hãng Lexus sẽ ra mắt 3 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới tại thị trường Mỹ vào năm 2025. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là những mẫu xe lâu đời của Lexus như LX và RX sẽ biến mất khỏi thị trường. Thay vào đó, theo tin đồn, hãng Lexus hiện đang lên kế hoạch giới thiệu thế hệ mới của cặp đôi SUV hạng sang LX và RX vào năm sau.

Lexus RX sẽ được bổ sung thế hệ mới vào năm sau

Lexus RX sẽ được bổ sung thế hệ mới vào năm sau

Thế hệ mới của RX - mẫu SUV hạng sang Lexus bán chạy nhất tại thị trường Mỹ - sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ toàn cầu do tập đoàn mẹ Toyota phát triển. Nhờ đó, Lexus RX mới sẽ được trang bị cả hệ truyền động hybrid nâng cấp.

Quan trọng hơn, RX thế hệ tiếp theo sẽ được bổ sung giao diện hệ thống thông tin giải trí mới của hãng Lexus như NX 2022. Thêm vào đó là những trang bị an toàn và hỗ trợ người lái nâng cấp.

Giao diện hệ thống thông tin giải trí mới của Lexus trên NX 2022

Giao diện hệ thống thông tin giải trí mới của Lexus trên NX 2022

Trong khi đó, Lexus LX thế hệ mới dự kiến sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ GA-F của hãng Toyota, tương tự Land Cruiser 2022. Sự thay đổi này giúp Lexus LX thế hệ mới có chất lượng lái nâng cấp và những hệ thống an toàn đa dạng hơn.

Theo thông tin rò rỉ từ đại lý, Lexus LX mới sẽ có bản cao cấp nhất là LX 750h, sử dụng động cơ xăng V6, dung tích 3.5L của Toyota Land Cruiser 2022. Ở mẫu SUV việt dã mang thương hiệu Toyota, động cơ này tạo ra công suất tối đa 409 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 Nm. Tuy nhiên, ở Lexus LX 750h mới, động cơ này sẽ có sự hỗ trợ của hệ thống hybrid nên tạo ra công suất tổng cộng 480 mã lực và mô-men xoắn cực đại 871 Nm.

Ngoài ra, dòng Lexus LX mới còn có phiên bản LX 600, dùng động cơ xăng kể trên của Toyota Land Cruiser 2022. Tuy nhiên, ở Lexus LX 600, động cơ này không có sự hỗ trợ của hệ thống hybrid. Cả Lexus LX 750h và LX 600 đều được trang bị hộp số tự động 10 cấp, tương tự Toyota Land Cruiser J300.

Lexus LX thế hệ mới dự kiến có 2 phiên bản là LX 750h và LX 600

Lexus LX thế hệ mới dự kiến có 2 phiên bản là LX 750h và LX 600

Cuối cùng là tin đồn về Lexus GX thế hệ mới, dự kiến trình làng vào năm 2024. Tương tự người anh em LX, Lexus GX thế hệ mới cũng dùng khung gầm sát-xi rời GA-F. Bên cạnh đó là hệ truyền động hybrid mạnh mẽ và tiết kiệm xăng hơn dành cho Lexus GX.