Cảnh sát Dubai tậu thêm Land Cruiser 2022

28/06/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Cảnh sát thành phố đông dân nhất của UAE là một trong những khách hàng đầu tiên nhận những chiếc Land Cruiser 2022, chỉ vài tuần sau khi ra mắt thế giới hôm 9/6.

Cặp đôi Land Cruiser thế hệ mới gia nhập lực lượng thực thi pháp luật. Ảnh: Thenationalnews

Cặp đôi Land Cruiser thế hệ mới gia nhập lực lượng thực thi pháp luật UAE. Ảnh: Thenationalnews

Chiếc SUV thế hệ mới khoác lên mình màu áo xanh trắng quen thuộc của cảnh sát Dubai. Bên cạnh những siêu xe như Aston Martin One-77, Bugatti Veyron 16.4, Ferrari FF, Lamborghini Aventador, Lexus RC F, McLaren 650S, Mercedes-AMG GT R, Nissan GT-R, Pagani Huayra, Porsche 918 Spyder, BMW i8, Brabus B63S, Mercedes SLS AMG, W Motor Ghiath, Lykan Hypersport.

Trong khi đó, Lực lượng Phòng vệ Dân sự Dubai DCD (Dubai Civil Defense), hoạt động như một dịch vụ cứu hoả và cứu hộ, hoàn thiện chiếc Land Cruiser thế hệ mới của mình với ngoại thất màu vàng và đỏ. Đội xe của DCD khiêm tốn hơn nhưng cũng có chiếc Corvette.

Land Cruiser thế hệ mới tuỳ chọn hai bản động cơ V6 tăng áp kép gồm máy xăng 3.5 công suất 409 mã lực, mô-men xoắn cực đại 650 Nm và bản máy dầu 3.3 công suất 304 mã lực, mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Cả hai cùng trang bị hộp tự động 10 cấp, dẫn động 4 bánh. Đơn vị cung cấp không tiết lộ thông số động cơ những chiếc SUV gia nhập lực lượng thực thi pháp luật.

Một tổ chức bảo hiểm ôtô khu vực Tây Á cho biết, Land Cruiser là mẫu SUV ưa chuộng và bán chạy nhất UAE, Bahrain, Oman và Kuwait. Đó cũng là lý do hãng xe Nhật Bản chọn Trung Đông để ra mắt mẫu SUV thế hệ mới.

Minh Vũ