Cảnh sát chạy môtô điện ở COP26

02/11/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Dàn môtô điện LiveWire được đội ngũ kỹ thuật từ Harley-Davidson châu Âu và các đại lý Harley-Davidson tại Edinburgh và Glasgow ở Scotland chuẩn bị. Các xe thuộc phiên bản cảnh sát sẽ dành nhiều ngày tới để phục vụ tại COP26, phản ứng trước những tình huống khẩn cấp và đảm bảo an toàn cho sự kiện.

LiveWire là mẫu xe chạy điện đầu tiên của thương hiệu môtô Mỹ, ra mắt trong 2018 và sản xuất trong 2019. Xe trang bị động cơ điện nam châm vĩnh cửu nằm thấp, giúp hạ thấp trọng tâm và tăng khả năng giữ thăng bằng trong nhiều tình huống khác nhau. Động cơ điện 78 kW và gói pin 15,5 kWh. Công suất xe 105 mã lực. Thời gian tăng tốc 0-97 km/h sau 3 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 110 km/h.

Cảnh sát tại COP26 và môtô điện Harley-Davidson LiveWire. Ảnh: Harley-Davidson

LiveWire có hành trình nội thị là 240 km mỗi lần sạc đầy, có thể phục vụ trọn một hành trình trong ngày trước khi phải dừng lại để sạc. Với bộ sạc nhanh DC, pin được sạc 0-80% trong khoảng 30 phút.

Xe sử dụng bộ khung mắt cáo bằng thép, gắp nhôm đúc, truyền động dây đai, kẹp phanh Brembo và hệ thống treo Showa. Cụm đồng hồ với màn hình màu TFT kết nối điện thoại thông minh qua Bluetooth để gọi điện, nghe nhạc, định vị và thậm chí giúp chẩn đoán một số "bệnh" của xe.

Môtô điện LiveWire phiên bản cảnh sát. Ảnh: Harley-Davidson

Mẫu xe xanh của thương hiệu Mỹ được hỗ trợ kết nối LTE với dịch vụ H-D Connect, giúp người sử dụng có thể kiểm tra từ xa tình trạng xe, nhận lịch bảo dưỡng và được cảnh báo nếu ai có ý đồ xấu với chiếc LiveWire. Trong trường hợp xe bị lấy trộm, chủ nhân có thể lần ra dấu vết qua GPS. Tại Mỹ, Harley-Davidson LiveWire có giá bán từ 30.000 USD.

Môtô điện được sử dụng trong lực lượng cảnh sát đang ngày càng phổ biến trong ít năm qua. BMW mới đây giới thiệu phiên bản cảnh sát của mẫu môtô điện tương lai CE04. Zero Motorcycles (Mỹ) cũng đã trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều đơn vị cảnh sát tại Mỹ. Thậm chí quân đội cũng bắt đầu để mắt tới cả môtô điện và xe đạp điện.

Mỹ Anh (theo Electrek)