Cánh cửa ôtô đẩy người đi xe máy vào gầm xe bồn

10/07/2022 bởi Gia Bảo
Cánh cửa ôtô đẩy người đi xe máy vào gầm xe bồn
BRAZILCánh cửa bên lái của ôtô bên đường mở toang và đập trúng người đi xe máy vừa chạy tới khiến nạn nhân bay thẳng vào gầm xe bồn.

Video: ItemFix

Tình huống giao thông: Nữ tài xế ôtô mở cửa đúng lúc xe máy chạy tới, trên phố ở Cachoeiras de Macacu, bang Rio de Janeiro, hôm 6/7. Bị cánh cửa xe chặn lại, chiếc xe hai bánh khựng lại và người điều khiển bay thẳng vào gầm xe bồn chạy song song.

Tài xế xe bồn phanh gấp trong khi người đi xe máy biến mất dưới gầm. Tuy nhiên, vài giây sau, nạn nhân tự bò ra khỏi gầm xe. Một số người qua đường tới trợ giúp và gọi cứu hộ. Theo G1, người đi xe máy được đưa tới bệnh viện và may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Kỹ năng cần nhớ: Mở cửa ôtô là một thao tác đơn giản nhưng đòi hỏi phải quan sát kỹ xung quanh trước khi thực hiện, đặc biệt với bên cánh cửa mở ra phía đường đi. Tài xế cần quan sát kỹ trước, sau bằng mắt và qua gương chiếu hậu, sau đó mở hé cửa nhìn kỹ lại phía sau. Khi không thấy có phương tiện nào đi tới mới mở cửa rộng hơn để bước xuống. Với người đi cùng, cũng nên quan sát cẩn thận trước khi mở cửa, hoặc đợi tài xế mở giúp nếu không đủ tầm quan sát hoặc không chắc chắn về độ an toàn.