Cách đây 14 năm về trước, việc nhìn thấy một chiếc coupe siê...

25/09/2022 bởi Văn Tuấn
Cách đây 14 năm về trước, việc nhìn thấy một chiếc coupe siêu sang Bentley Continental GT Speed thế hệ đầu tiên lăn bánh tại Việt Nam có thể là điều xa xỉ, mẫu xe này tại thời điểm đó có giá không dưới 10 tỷ đồng và rất ít người chọn mua. Chính điều này đã mang đến sự đẳng cấp cho những chủ xe Bentley Continental GT Speed khi lái chúng ra đường.

Dần về sau này, độ phủ sóng của Bentley Continental GT Speed thế hệ đầu tiên ngày càng nhiều khiến chiếc coupe siêu sang không còn độ hot như xưa. Đến bây giờ, để trải nghiệm một chiếc xe Bentley Continental GT Speed đời 2008 đến 2010, khách hàng chỉ cần bỏ ra số tiền từ 2,8 tỷ đến 4,3 tỷ đồng, tùy theo độ mới của xe.
Chẳng hạn chiếc coupe siêu sang Bentley Continental GT Speed trong bài viết này đang được rao bán 3,15 tỷ đồng, xe thuộc đời 2008, tức đã có 14 năm lăn bánh tại Việt Nam và số đồng hồ công tơ mét đã trên 4 vạn km, trung bình mỗi năm xe lăn bánh 3.000 km.


Khám phá “hoa hậu già” Bentley Continental GT Speed sau 14 năm có mặt tại Việt Nam, màu sơn vô cùng hiếm gặp

Điều làm nên sự hấp dẫn của chiếc Coupe siêu sang Bentley Continental GT Speed đang được rao bán 3,15 tỷ đồng chính là việc ngoại thất được sơn màu xanh dương đậm, bộ áo được cho chỉ có dưới 12 xe Bentley Continental GT Speed trong nước sở hữu, rất hiếm so với các màu "quốc dân" như bạc, xám, vàng, trắng hay đen.

Ngoại hình xe còn rất mới và để tăng sự cứng cáp cho ngoại thất, bộ mâm đa chấu kép đã được sơn màu đen, nhiều chi tiết ở ngoại hình vẫn được mạ crôm sáng bóng. So với bản tiêu chuẩn, Bentley Continental GT Speed có ngoại hình rất dễ nhận ra với hốc gió trước chia thành 3 phần riêng biệt nhưng 2 hốc gió bên hông được thu gọn thiết kế, giúp cho hốc gió giữa trải dài sang 2 bên. Các tấm lưới tản nhiệt hay hốc gió đều là inox xịn. Đằng sau xe có cụm đèn hậu to bản, ống xả Oval và điểm khác biệt nữa là mâm đa chấu kép có kích thước lên đến 20 inch.