Các thương hiệu sản xuất ô tô “cây nhà lá vườn” của đại lục...

03/09/2022 bởi Gia Bảo
Các thương hiệu sản xuất ô tô “cây nhà lá vườn” của đại lục hiện đang chiếm phần lớn thị phần doanh số bán xe chạy bằng năng lượng mới (NEV), trái ngược hẳn với kịch bản 40 năm trước đây.

Trong bốn thập kỷ qua, các nhà sản xuất ô tô phương Tây đã thành công trong việc tiếp cận người tiêu dùng Trung Quốc - những người luôn đề cao chất lượng và công nghệ bộ nhớ của các thương hiệu ngoại. Điều này khiến doanh số bán hàng tại các quốc gia châu Á trở thành mục tiêu quan trọng trong kế hoạch tăng trưởng của các nhà sản xuất ô tô châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên, khi người Trung Quốc nhanh chóng chuyển hướng từ ô tô chạy xăng và dầu diesel truyền thống sang xe điện (EV), kịch bản lặp lại trong 40 năm qua có thể sẽ thay đổi.

Theo Bloomberg, các thương hiệu sản xuất ô tô “cây nhà lá vườn” của đại lục hiện đang chiếm phần lớn trong thị phần doanh số bán xe chạy bằng năng lượng mới (NEV). Điều này vô hình chung khiến những gã khổng lồ toàn cầu như Volkswagen hay BMW có nguy cơ bị bỏ lại phía sau trong thị trường xe điện lớn nhất thế giới.

Theo số liệu từ Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc (PCA), các nhà sản xuất ô tô trong nước chiếm gần 80% doanh số bán xe điện trong 7 tháng đầu năm 2022. Trong khi hãng xe điện BYD “lão làng” được hậu thuẫn bởi tập đoàn Berkshire Hathaway đang giữ vững “ngôi vương”, những công ty “non trẻ” hơn như Xpeng hay Hozon New Energy Automobile, vốn không được biết đến nhiều ở thị trường nước ngoài, song vẫn bán chạy hơn 2 liên doanh VW ở Trung Quốc.

Bloomberg cho biết hơn 25% lượng ô tô mới bán ra trong tháng 7 là xe NEV, bao gồm xe hybrid cắm điện và xe chạy pin thuần túy, tăng khá nhiều so với một năm trước đó. PCA gần đây còn nâng dự báo doanh số NEV trong năm 2022 đạt 6 triệu chiếc, tức gấp đôi năm ngoái trong bối cảnh nhu cầu đối với xe điện tăng lên. Bloomberg NEF theo đó dự đoán về một chuỗi nhiều năm tăng trưởng tại Trung Quốc, khi doanh số trong năm 2040 chạm mốc 22,3 triệu chiếc, tức chiếm gần 1/3 thị trường NEV toàn cầu.

Xe điện nội địa bùng nổ tại Trung Quốc - Ảnh 1.
Theo số liệu từ Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc (PCA), các nhà sản xuất ô tô trong nước chiếm gần 80% doanh số bán xe điện trong 7 tháng đầu năm 2022.

“Sẽ có rất nhiều sự thay đổi ở Trung Quốc và chúng tôi cần theo dõi tình hình một cách cẩn thận. Các nhà sản xuất ô tô phải nhanh nhạy trong việc thiết kế, phát triển và sớm tung ra các mẫu xe mới. Nếu giảm tốc, chúng tôi sẽ bị tụt lại phía sau’’, ông Uchida, cựu Giám đốc Nissan chi nhánh Trung Quốc nói.

Đối với những gã khổng lồ toàn cầu như Daimler, General Motors và VW, những công ty đang đổ hàng tỷ USD vào công cuộc điện khí hóa, Trung Quốc là thị trường họ không thể mắc sai lầm. Tuy nhiên, những thương hiệu này đang có nguy cơ bị “ngó lơ”, một phần do sự chậm trễ trong việc chuyển đổi và không có khả năng thu hút người mua. Khi nhu cầu sử dụng xe điện tại Trung Quốc tăng lên, các nhà sản xuất ô tô truyền thống sẽ thâm hụt doanh số bán ô tô chạy xăng - thứ mà họ đang dựa vào để phục vụ quá trình chuyển đổi sang xe điện.

“Các nhà sản xuất ô tô ngày trước hầu như không có bất kỳ khả năng cạnh tranh nào trong lĩnh vực điện khí hóa. Họ đang phụ thuộc quá nhiều vào những chiếc ô tô chạy bằng xăng. Một sáng kiến mới như ô tô điện lại không nhất thiết phải đến từ những thương hiệu có lịch sử lâu đời”, Yale Zhang, giám đốc điều hành tại công ty tư vấn Autoforesight có trụ sở tại Thượng Hải cho biết.