Các sản phẩm cao cấp có lẽ phải mang tính gợi cảm, giúp ngườ...

23/05/2022 bởi Hải An
Các sản phẩm cao cấp có lẽ phải mang tính gợi cảm, giúp người dùng có được một cảm xúc đặc biệt nào đó, tức là thiên về mặt trải nghiệm, hưởng thụ; trong khi đó thì thực dụng giống với một công cụ để làm việc. Ví dụ một cách cực đoan, người ta sẽ cần một chiếc kìm được làm bằng chất liệu tốt và bền dù có thể hơi xấu, hơn là một chiếc kìm mạ vàng nạm kim cương. Với định vị là một hãng xe cao cấp, VinFast sẽ cần tìm một điểm mà ở đó thỏa mãn được cả tính cao cấp lẫn thực dụng.

2. Không có "chất Mỹ"

VinFast hay bất cứ hãng xe không có gốc Mỹ nào cũng sẽ phải đối mặt với những đối thủ bản địa, những người hiểu chính người dân của họ và có lợi thế về sự tự hào quốc gia. Điều này thực sự được các hãng xe bản địa tận dụng triệt để.

GMC Hummer EV có một số chi tiết gợi nhớ tới Neil Armstrong - phi hành gia người Mỹ, người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng.

Ngoài Ford, GMC Hummer EV cũng có một điểm thú vị về tính Mỹ, đó là việc hãng sử dụng dấu chân giày trên Mặt Trăng của Neil Armstrong. GMC đưa chi tiết này lên phần ốp loa và phần để chân của người lái.

3. Điểm khó chung của xe điện
Khi lựa chọn định hướng 100% điện, chiếc bán tải của VinFast hẳn cũng sẽ là một mẫu xe điện. Do vậy, chiếc xe cũng sẽ phải đối mặt với những vấn đề người dùng thường đặt ra với một chiếc xe điện: Sạc trong bao lâu, cự ly di chuyển ra sao khi đầy pin, giá thành có hợp lý; bên cạnh đó còn câu hỏi về độ sẵn có của trạm sạc