Các nhà thầu khác cũng giành được chiến thắng và hưởng ưu đã...

12/04/2022 bởi Hoà Hảo
Các nhà thầu khác cũng giành được chiến thắng và hưởng ưu đãi theo chương trình trên còn có công ty Hyundai Global Motors của Hàn Quốc và nhà sản xuất đồ trang sức Ấn Độ Rajesh Exports.


Chính phủ Ấn Độ hồi năm 2021 đã thông qua chương trình khuyến khích các công ty sản xuất pin tại địa phương khi nước này tìm cách thiết lập chuỗi cung ứng nội địa để dễ dàng vận chuyển và lưu trữ năng lượng tái tạo để đáp ứng các mục tiêu giảm phát thải khí carbon.
Các nguồn tin cho biết, Ola Electric (do tập đoàn viễn thông Softbank Nhật Bản hậu thuẫn) và Hyundai sẽ nhận được ưu đãi cho công suất pin 20 gigawatt giờ (GWh) trong khi Reliance và Rajesh Exports giành được ưu đãi cho công suất pin 5 GWh. Tuy nhiên, giá trị ưu đãi cụ thể cho từng nhà thầu chưa được tiết lộ.
Một người phát ngôn của Ola đã thông báo cho Reuters về các kế hoạch sản xuất pin tại Ấn Độ. Ola Electric cho biết, công ty này đã bổ nhiệm Prabhakar Patil, cựu giám đốc của LG Chem Power, vào hội đồng quản trị của họ và có kế hoạch đạt công suất lưu trữ pin 50 GWh.
Hoạt động sản xuất pin cho xe điện đang bị chi phối bởi một số công ty châu Á, bao gồm CATL, LG Energy Solutions và Panasonic, các công ty này cũng xuất khẩu pin sang các công ty Ấn Độ. Chính phủ Ấn Độ muốn nội địa hóa việc sản xuất pin và có kế hoạch đạt công suất lưu trữ pin 50 GWh trong vòng 5 năm tới.
Tập đoàn Reliance đã mua lại hai công ty sản xuất pin với giá khoảng 200 triệu USD gồm Faradion có trụ sở tại Anh, chuyên sản xuất pin natri-ion và Lithium Werks, công ty sản xuất pin lithium sắt phốt phát./.