Các nhà sản xuất ô tô và xe tự lái toàn cầu đang chạy đua đư...

22/07/2022 bởi Hải An
Các nhà sản xuất ô tô và xe tự lái toàn cầu đang chạy đua đưa công nghệ tự lái của họ vào sử dụng với chi phí thấp nhất. Mặc dù vậy, họ vẫn cần thuyết phục các chính phủ nới lỏng quy định cho những dịch vụ như vậy, điển hình như tại Mỹ và Trung Quốc khi các quốc gia này vẫn chưa cho phép sử dụng rộng rãi các phương tiện xe tự hành.

Hiện tại, Tesla đang đặt mục tiêu ra mắt các mẫu xe robotaxi tự hành không có vô lăng hay bàn đạp vào năm tới và bắt đầu sản xuất hàng loạt vào năm 2024. Thậm chí trong khi trả lời các nhà phân tích vào tháng 4 vừa qua, ông Musk còn cho biết: "Một chuyến đi với robotaxi sẽ còn rẻ hơn cả vé xe buýt."

Không chỉ Tesla và Baidu, hãng Waymo, công ty chị em với Google cũng từng giới thiệu một chiếc minivan không có vô lăng vào tháng 12 năm 2021. Được tạo thành từ sự hợp tác với hãng xe Trung Quốc, Geely Automobile Holdings, Waymo cho biết họ dự định sử dụng chiếc xe tự hành này cho dịch vụ robotaxi ở Mỹ trong những năm tới.


Hãng công nghệ Trung Quốc ra mắt mẫu xe tự hành với vô lăng tháo rời, giá rẻ hơn cả xe Tesla - Ảnh 3.
Trong khi đó, hãng Baidu đã bắt đầu nghiên cứu công nghệ xe tự hành từ năm 2013 và từng ra mắt phiên bản sản xuất hàng loạt đầu tiên vào năm 2018 khi hợp tác với nhà sản xuất ô tô FAW. Baidu cũng là hãng cung cấp hệ thống tự lái cho các nhà sản xuất ô tô khác, bao gồm cả hãng xe điện nổi tiếng BYD.

Trong tháng 4 vừa qua, Baidu và Pony.ai, đối thủ được hãng Toyota ủng hộ, được cấp phép để vận hành dịch vụ robotaxi không người lái trên các con đường công cộng trong khu vực 60 km2 ở Bắc Kinh. Trước đó, hầu hết các chính quyền địa phương ở Trung Quốc đều yêu cầu các xe tự lái vẫn phải có lái xe để đảm bảo an toàn.

Trong cuộc họp với các quan chức hàng đầu Trung Quốc trong tháng 5 vừa qua, CEO Li của Baidu kêu gọi nhà nước nới lỏng các hạn chế đối với xe tự lái. Baidu cho biết, dịch vụ robotaxi của họ đã cung cấp hơn 1 triệu chuyến đi thử nghiệm tại 10 thành phố của Trung Quốc, bao gồm cả Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu từ khi ra mắt năm 2020.