Các khu vực thành phố có dấu hiệu bị ngập sâu khi trời mưa l...

03/09/2022 bởi Văn Tuấn
Các khu vực thành phố có dấu hiệu bị ngập sâu khi trời mưa lớn, người sở hữu xe cần lưu ý các chi tiết cho xe ô tô của mình.
Nếu trót đem xe đi lội nước và vượt qua đoạn đường ngập thành công, các chủ xe cũng không nên chủ quan. Thay vào đó, chủ xe nên kiểm tra lập tức các bộ phận dưới đây của xế cưng.
Khoang động cơ và hệ thống điện

Ngay khi đến đoạn đường khô ráo, tài xế nên thử nổ máy tại chỗ xem động cơ có hoạt động mạnh hơn hoặc phát ra tiếng động bất thường không. Sau đó, tiến hành kiểm tra khoang động cơ xem có hư hỏng, có dị vật bám vào, có vết nước đọng ở lọc gió hay bình chứa dầu hay không.

Lái xe ô tô trong trời mưa to và ngập lụt cao cần lưu ý những điều sau - 3

Thử kiểm tra dầu máy bằng que thăm dầu, nếu mực dầu trên mức "Max" hoặc dầu có màu nâu cà phê sữa thì có nghĩa là nước vào. Nếu có dấu hiệu nước vào khoang máy thì đừng cố khởi động vì dễ dẫn đến thủy kích. Lúc này, bạn cần ngừng di chuyển và gọi cứu hộ để đưa xe đến gara nhằm tránh thiệt hại nặng nề hơn.
Ô tô ngày nay phần lớn đều được sản xuất với khả năng chống nước cho các chi tiết điện. Tuy nhiên, khi xe lội nước, hệ thống dây điện của xe vẫn có thể bị ẩm ướt, gây đoản mạch. Do đó, các bác tài cần kiểm tra liền các bộ phận như cầu chì, hộp điều khiển và hệ thống đèn. Tiếp đến là công đoạn thổi khô các giắc điện và hộp điều khiển. Nếu thấy vấn đề gì bất thường thì cần ngắt điện khỏi ắc quy và liên hệ với thợ sửa chữa.