Các đại lý Toyota cho biết đã không thế đặt đơn hàng mới cho...

28/05/2022 bởi Trâm Trang
Các đại lý Toyota cho biết đã không thế đặt đơn hàng mới cho Rush, mẫu xe này cũng không còn trong danh mục sản phẩm của Toyota Việt Nam.
Trong tháng 3, mẫu Toyota Rush đã dần biến mất khỏi đại lý, khi khách hàng không thể ký xe mới, lượng xe về đại lý cũng ít dần và chủ yếu là xe khách hàng ký chờ trước đó.
Doanh số ghi nhận lần gần nhất của Rush là vào tháng 3 năm nay với 14 chiếc. Sang tháng 4, bộ đội Avanza và Veloz được ra mắt, Rush không còn ghi nhận số bán.

Toyota Rush tại Việt Nam. Ảnh: TMV.
Toyota Rush tại Việt Nam. Ảnh: TMV

Đến gần cuối tháng 5, nhiều đại lý xác nhận Rush sẽ không còn tiếp tục được phân phối, website chính thức của Toyota Việt Nam cũng bỏ thông tin của mẫu xe này. Trước đó, Toyota Việt Nam không phủ nhận việc Rush ngừng bán sau khi bộ đội Veloz và Avanza Premio xuất hiện. Hãng nói rằng phụ thuộc vào từng giai đoạn sẽ cân nhắc chiến lược và danh mục sản phẩm phù hợp.

Theo các đại lý, dù không thông báo chính thức, nhưng khi Avanza và Veloz mới ra mắt, hãng cũng ngầm xác nhận với đại lý về việc dừng phân phối Rush vì nếu tiếp tục sẽ giẫm chân hai sản phẩm mới.

Kể từ khi ra mắt, bộ đôi này bán được khoảng 1.600 xe sau chưa đầy hai tháng. Trong khi đó Rush bán ra khoảng hơn 300 xe mỗi tháng, ghi nhận trong năm 2021
Rush có giá bán cao, thiết kế an toàn nên có phần già dặn nên khó tiếp cận số đông. Rush dẫn động cầu sau nên tạo tâm lý tốn xăng, không ghi điểm với nhóm khách hàng ưu tiên chạy dịch vụ.
Điểm cộng của Rush là khả năng đi đường khó, tải nặng và cách âm mặt đường tương đối tốt do xe sử dụng khung gầm rời. Tuy nhiên, ở phân khúc MPV tầm trung các đối thủ như Mitsubishi Xpander hay Suzuki XL7 đều tập trung vào sự thực dụng, tiết kiệm và mức giá bán phù hợp.
Ngoài Rush, thời gian tới nhiều khả năng Wigo cũng sẽ tạm dừng bán tại Việt Nam. Trong khoảng hai tháng nay mẫu xe này cũng không có xe giao, nhiều đại lý cho biết đang chờ phiên bản mới thay thế cho bản tiền nhiệm.