Cả cuộc đời Ferdinand Piech vẫn gắn liền với công nghiệp xe...

31/05/2022 bởi Ngọc Châu
Cả cuộc đời Ferdinand Piech vẫn gắn liền với công nghiệp xe hơi. Chính vì vậy, nhiều người ví con rằng trong dòng máu của Ferdinand Piech còn có cả xăng.

Điều đó dường như đúng cả mọi phương diện. Ferdinand Piech không chỉ là người gắn bó máu thịt với ngành công nghiệp ô tô mà ông còn sinh ra trong một gia đình rất danh giá và nổi tiếng nghiệp chế tạo ô tô. Ferdinand Piech chính là cháu ngoại của Ferdinand Porsche, người sáng lập ra hãng ô tô Porsche và cũng là cha đẻ của nhiều thương hiệu và model ô tô lừng danh.

Ferdinand Piech luôn muốn chứng minh năng lực và bản lĩnh trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô. Sau đó, ông sẵn sàng rời bỏ Porsche để đến với hãng xe Audi là một công ty con của tập đoàn Volkswagen.

Ông đã gắn bó với Volkswagen và sử dụng tài năng và hiểu biết về kỹ thuật, công nghệ sản xuất ô tô để phát triển sản phẩm mới. Piech đã vươn lên vị trí ban quản lý của Audi chỉ trong vòng ba năm kể từ khi gia nhập hãng. ào năm 1975, Ferdinand Piech đã trở thành thành viên Ban tổng giám đốc của Audi.

Ferdinand Piech - gã kỹ sư “có xăng trong máu” thay đổi cuộc chơi xe hơi toàn cầu, một tay gây dựng thương hiệu xe sang đình đám từ đống tro tàn - Ảnh 4.
Trong thời gian làm việc tại Audi, Ferdinand Piech đã chứng tỏ không chỉ năng lực sáng tạo về kỹ thuật chế tạo ô tô mà cả khả năng bán hàng và quản trị doanh nghiệp rất xuất sắc của bản thân. Với tư cách là người đứng đầu bộ phận phát triển kỹ thuật, ông đã cho ra đời chiếc Quattro và thiết kế một loạt các cải tiến nhằm biến một thương hiệu mờ nhạt trở thành đối thủ cạnh tranh khả thi với hai thương hiệu hạng sang hàng đầu là BMW và Mercedes.

Ferdinand Piech đã thực sự trở thành một tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô khi tên tuổi hãng xe Audi đã vượt qua biên giới nước Đức. Đồng thời Ferdinand Piech cũng đã xây dựng được thương hiệu Audi trở thành thương hiệu xe dòng trung và cao cấp nhờ công nghệ sản xuất ôtô hiện đại bậc nhất châu Âu.


Piech được nhắc tới là một tín đồ mê xe đúng nghĩa. Ông ủng hộ rất nhiều dự án mà sau này đã trở thành thước đo của thành công, nổi bật nhất chính là Bugatti Veyron giúp "phượng hoàng" Pháp hồi sinh từ đống tro tàn. 2 dòng xe Volkswagen Phaeton và XL1 dù không thành công về mặt thương mại nhưng cũng trở thành nền tảng tốt cho các dự án khác của tập đoàn Đức.