Buổi Offline Xe Độ Đầu Tiên Tại Sài Gòn Truyền Cảm Hứng Vì Mang Không Khí Nước Ngoài

24/04/2022 bởi Tân Quốc Vương


Buổi Offline Xe Độ Đầu Tiên Tại Sài Gòn Truyền Cảm Hứng Vì Mang Không Khí Nước Ngoài 


Đối với những người đam mê hay yêu thích những dòng xe thể thao, hoặc là xe được độ lại. Thì có thể nghe qua cụm từ "Offline Show Xe". Được hiểu nôm na là những người chơi xe chung một loại, một phong cách, tụ lại một chỗ và bắt đầu khoe chiếc xe của mình, những chiếc xe được nâng cấp về mặt công suất, được thay đổi về ngoại hình , về cơ khí .... nói chung là độ tới nóc. Nó không chỉ giúp những người cùng niềm đam mê gắn kết lại với nhau, nó còn là trao đổi niềm vui, niềm sung sướng khi được sống với chính bản thân mình trong khoảnh khắc đó, và còn được trao đổi kiến ​​thức nữa .


 (Một góc nhỏ trong lễ hội offline show xe lớn và lâu đời nhất mọi thời đại - SEMA Show)(Lễ hội xe lớn và lâu đời nhất Nhật Bản - Tokyo Auto Salon)


(Lễ hội xe thể thao Nhật Bản JDM tại Thái Lan - Tofuya)

Tất cả các sự kiện kể trên từ lâu đã là một nguồn cảm hứng rất lớn đối với những người đam mê xe và chơi xe tại Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng. Đã có nhiều hội nhóm ấp ủ những sự kiện lớn về xe như vậy, nhưng vẫn với 1 mục đích đó là giao lưu văn hóa và tận hưởng cái cảm giác mà những buổi offline xe mang lại. 


Và đến tận thời điểm hiện tại, chính xác là vào tối ngày 22/04/2022 vừa qua, tại một cơ sở mâm lốp trên đường Song Hành, Quận 2. Một tập hợp những anh em tại TP. HCM đã tổ chức demo một buổi offline nhỏ nhỏ có tên Saigon Underground Show - S.U.S mang phong cách với những buổi offline nước ngoài. Với tiêu chí vui là chính và không quan trọng các dòng xe, không phân biệt xe đã độ những gì, không phân biệt xe của nước nào, cứ có đam mê và ham vui thì tới, đã thu hút được một số những mẫu xe độ độc đáo và phá cách tham gia. Bản thân tác giả đang viết bài này có tham gia buổi tối ngày hôm đó nên là có thể chia sẻ lại với các bạn đọc: "Tôi đã cảm nhận được cảm giác và cái không khí đó, khi chiếc xe Vinfast Lux A bật loa, giai điệu của bài hát Tokyo Drift vang lên, và tất cả mọi người hò reo." 

Buổi offline đã diễn ra tốt đẹp với những cuộc hội ngộ, những lời hỏi thăm, những cái bắt tay giao lưu và những tiếng cười, kết hợp với những âm thanh ống xả, những màn đốt lốp tại chỗ mãn nhãn, làm tiền đề cho những sự kiện sau này lớn hơn và quy mô hơn.