Bộ sản phẩm chống chuột cho ôtô của Rats Away

29/06/2022 bởi Gia Bảo
Bộ sản phẩm chống chuột cho ôtô của Rats Away
Sản phẩm có nguồn gốc sinh học để đuổi chuột, không tiêu diệt, có dạng chai xịt hoặc túi treo với thời gian tác dụng từ 6-9 tháng.

Tại Việt Nam, nhiều chủ xe khá đau đầu với việc chuột xâm nhập vào xe như khoang máy, ca-bin. Nếu nhẹ có thể gây mất vệ sinh, tạo mùi khó chịu trong xe, nặng hơn chuột cắn dây điện gây mất an toàn khi vận hành.

Khoang máy với nhiều rác bị chuột tha vào. Ảnh: Rats Away
Khoang máy với nhiều rác bị chuột tha vào. Ảnh: Rats Away

Khác với các loại thuốc, bẫy chuột thông thường, Rats Away hoạt động dưới hình thức đuổi và không tiêu diệt chuột. Cơ chế hoạt động của sản phẩm này là sử dụng các loại tinh dầu nguyên chất như bạc hà, quế và tiêu đen có tính cay nồng để gây tác động mạnh đến các giác quan của chuột.

Chuột là loài vật cẩn thận trong hành vi, đặc biệt là khi lựa chọn nơi làm tổ. Ngoài ra, loài vật gặm nhấm này có thói quen đánh dấu lãnh thổ bằng phân hoặc nước tiểu. Vì vậy, để đạt hiệu quả tốt nhất, hãng này khuyến cáo người sử dụng làm sạch nơi có dấu hiệu của chúng trước khi sử dụng sản phẩm.

"Khi chuột đi vào khu vực đã được bao phủ bởi dung dịch từ chai xịt hoặc có mùi hương tỏa ra từ túi treo Rats Away, tinh dầu sẽ bám vào chân của chuột. Khi chúng đưa chân lên mắt mũi hay miệng sẽ ngay lập tức bị giảm tầm nhìn và gây phản ứng mạnh tới khứu và vị giác của chúng", đại diện hãng cho biết.

Sản phẩm có thể xịt trực tiếp vào khoang máy. Ảnh: Rats Away.
Sản phẩm có thể xịt trực tiếp vào khoang máy. Ảnh: Rats Away.

Dung dịch khi được bao phủ trên bề mặt những nơi chuột thường cắn phá như dây điện, bộ phận ắc quy, bộ phận lọc gió... sẽ khiến chuột không dám cắn hay mài răng vì những bộ phận này vì có vị đắng, cay mà chuột sợ.

Theo nhà sản xuất, ưu điểm của sản phẩm là đuổi chuột hiệu quả nhưng an toàn cho con người, thú nuôi, thân thiện với môi trường, không gây cháy nổ hay ăn mòn các bộ phận của xe.

Rats Away hiện có hai dòng sản phẩm túi treo và chai xịt, phù hợp với các mức độ sử dụng xe và tình trạng chuột xâm nhập khác nhau: xe ít hay thường xuyên sử dụng, đã bị chuột xâm nhập hay cần phòng tránh cấp độ cao, đỗ ở nơi tối tăm, ẩm thấp, nhiều chuột...

Mỗi túi có kích thước nhỏ nên dễ treo hoặc đặt trong khoang máy, ngoài để trên xe hơi còn có thể dùng trong nhà, văn phòng hay kho bãi... Loại này phù hợp nhất với những xe mới, xe chưa bị chuột cắn phá và cần sử dụng 2 đến 3 túi cùng lúc tùy kích thước khoang máy để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Chai xịt phù hợp dùng trong khoang máy, giúp dễ dàng xâm nhập vào các khe kẽ, chi tiết nhỏ nơi chuột hay chui vào làm tổ. Đây là giải pháp tối ưu dành cho chủ xe đã từng gặp vấn đề với chuột từ trước. Tùy tình trạng, chủ xe nên xịt một lần mỗi ngày trong vòng 7-10 ngày, sau đó tiếp tục xịt 3-4 lần mỗi tuần để ngăn chuột quay trở lại. Chai xịt Rats Away không phải dạng khí nén nên không gây cháy nổ khi gặp nhiệt độ cao, người dùng có thể để chai xịt trong xe, không sợ mất an toàn khi vận hành.

Đại diện hãng cho biết, mỗi túi treo có hiệu quả trong khoảng 3 tháng, khi kết hợp với chai xịt có thể tăng thời gian sử dụng lên từ 6 đến 9 tháng.

Bộ sản phẩm gồm túi cheo và chai xịt. Ảnh: Rats Away.
Bộ sản phẩm gồm túi cheo và chai xịt. Ảnh: Rats Away.

"Rats Away là sản phẩm được nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển tại Việt Nam, dựa trên hành vi, tập tính của chuột cũng như nhu cầu, thói quen sử dụng ôtô của người Việt", đại diện hãng nói. "Đây là biện pháp giải quyết vấn nạn chuột văn minh, hiện đại, sử dụng 100% các loại tinh dầu nguyên chất, không gây cháy nổ và sử dụng đơn giản cho nhiều khu vực khác nhau".