Blazer EV bán ra với 4 phiên bản trang bị, gồm 1LT, 2LT, RS...

21/07/2022 bởi Kim Mai
Blazer EV bán ra với 4 phiên bản trang bị, gồm 1LT, 2LT, RS và SS, mỗi phiên bản có những điểm khác biệt. Hai bản LT có màu đơn sắc, vành tiêu chuẩn 19 inch.

Bản RS phong cách thể thao hơn với lưới tản nhiệt màu đen, ốp sườn đen bóng và một số chi tiết thiết kế khí động học cùng bộ vành 21 inch. Đặc biệt, logo phát sáng và dải đèn nối giữa hai cụm đèn pha LED sẽ phối hợp và phát ra ánh sáng chuyển động cho biết tốc độ sạc.

Kiểu đèn này cũng có trên bản cao cấp nhất là SS. Nhưng SS còn sở hữu kiểu sơn hai tông màu với nóc và cột A màu đen. Lưới tản nhiệt cũng khác so với các phiên bản còn lại, có bộ tách gió trước, vành 22 inch và phanh trước Brembo.

Tất cả các phiên bản đều có nắp cổng sạc mở tự động. Ngoài ra, cửa hậu cũng mở rảnh tay khi tài xế đến gần mà không cần phải đá chân hay bấm chìa khóa.

Dù mang cùng tên Blazer với phiên bản động cơ đốt trong, mẫu xe thuần điện gần như không có điểm gì chung. Dường như điều này đã nằm trong kế hoạch của hãng xe Mỹ khi hãng mẹ GM từng thông báo sẽ bỏ các loại xe chạy bằng xăng và dầu trên toàn cầu vào năm 2035 và chuyển sang xe điện. Có nghĩa đến lúc đó, đơn giản chỉ cần bỏ hậu tố "EV" và mẫu crossover trở thành Blazer mà không cần phân biệt bản máy xăng hay chạy pin.

Tất cả các phiên bản đều trang bị đồng hồ kỹ thuật số 11 inch và màn hình 17,7 inch cho hệ thống thông tin giải trí hướng về phía tài xế. Màn hình thông tin giải trí cũng tích hợp hệ thống định vị thân thiện với xe điện, hiển thị những trạm sạc trên đường cũng như những thông tin liên quan tới việc sạc.

Bản RS và SS dùng vô-lăng đáy phẳng, hai ghế trước có sưởi và làm mát. Hàng ghế sau của bản SS cũng có sưởi và bọc da cao cấp. Hành khách phía sau còn có các cổng USB-C và cửa gió điều hòa.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất trong cabin là sự vắng mặt của nút bấm khởi động. Thay vào đó, chiếc xe sẽ nhận diện sự có mặt của chìa khóa, và tài xế chỉ cần nhấn chân phanh để chiếc xe điện sẵn sàng lăn bánh.

Blazer EV trang bị hệ thống lái bán tự động Super Cruise với chế độ lái rảnh tay trên hơn 321.869 km đường tương thích ở Mỹ và Canada. Những hệ thống hỗ trợ tài xế khác còn có phanh tự động khẩn cấp, cảnh báo va chạm phía trước, phanh tránh người đi bộ phía trước, hỗ trợ giữ làn hay cảnh báo chệch làn. Bên cạnh đó là hệ thống đèn pha thông minh, phanh khẩn cấp tự động khi lùi và hỗ trợ đỗ xe tiên tiến.

Cũng giống Cadillac Lyriq 2023, Blazer EV phát triển trên nền tảng Ultium mà GM sử dụng cho các mẫu xe điện mới nhất. Tuy nhiên, Blazer EV có điểm độc đáo riêng và gần như là lần đầu tiên khi có đủ các phiên bản dẫn động cầu trước, cầu sau và 4 bánh. Với khách hàng ở khu vực có thời tiết lạnh giá, nhiều tuyết, có thể chọn dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh, trong khi khách hàng ở những nơi có khí hậu ấm hơn thường chọn dẫn động cầu sau.

Bản thấp cấp Blazer EV 1LT chỉ có dẫn động cầu trước chạy được 398 km mỗi lần sạc. Bản 2LT tiêu chuẩn dẫn động cầu trước và thêm tùy chọn dẫn động 4 bánh. Quan trọng hơn, 2LT có thể trang bị gói pin lớn hơn và hành trình tăng lên thành 472 km.

Khách hàng mua Blazer EV RS có thể chọn giữa cả ba hệ dẫn động, và hành trình mỗi lần sạc là 515 km. Trong khi đó, bản cao cấp nhất SS trang bị tiêu chuẩn dẫn động 4 bánh, với hành trình 467 km. Hiện thông tin chi tiết về các chế độ sạc chưa được hãng công bố.

Tại Mỹ, Chevrolet đã bắt đầu nhận đặt hàng. Blazer EV có giá khởi điểm 45.000 USD cho bản 1LT, bán ra từ đầu 2024. Bản 2LT và RS bán ra sớm hơn, từ mùa hè 2023 với giá tương ứng lần lượt là 47.600 và 52.000 USD. Đắt nhất là bản SS giá 66.000 USD bán ra từ cuối 2023.