Bentley rao bán xe limousine đã 6 năm ế khách

03/08/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Năm 2015, hãng siêu sang Anh đưa 5 chiếc Mulsanne Grand Limousine đặc biệt tới UAE. Nhưng dường như không ai muốn sở hữu bởi tất cả đều chưa từng được đăng ký và sử dụng. Giờ đây, Bentley cho khách hàng toàn thế giới cơ hội sở hữu một trong 5, hoặc cả 5 chiếc.

Bản Grand Limousine dài hơn bản tiêu chuẩn 1.000 mm. Ảnh: Bentley

Ban đầu, một chiếc Mulsanne Grand Limousine vốn được sản xuất theo một đơn đặt hàng tư nhân. Nhưng Bentley nghĩ rằng đây có thể là một món hời, vì thế Mulliner được bật đèn xanh để làm ra 5 xe khác. Cả 5 sau đó được gửi tới UAE với một sự chắc chắn rằng sẽ thành công. Nhưng tất cả nằm im tại chỗ suốt 6 năm.

So với một chiếc Mulsanne tiêu chuẩn, bản Grand Limousine dài hơn 1.000 mm, và cao hơn 79 mm. Phần sau dành cho 4 ghế quay mặt vào nhau. Những trang bị sang trọng như tủ lạnh mini, bộ cốc sâm panh bằng pha lê.

Mulliner còn lắp hệ thống điều hòa khác biệt so với một chiếc Mulsanne bình thường. Hệ thống gồm các vùng riêng biệt để tùy chỉnh nhiệt độ cho mỗi hai ghế sau.

Bốn ghế sau được bố trí đối diện nhau, với vách ngăn cách biệt với khoang lái. Ảnh: Bentley

Để tạo tính riêng tư là vách ngăn bằng kính có thể đổi màu giữa khoang lái và khoang hành khách. Ngoài ra là hệ thống liên lạc giữa hành khách và tài xế.

Mỗi xe đều có màu sắc khác nhau. Một chiếc hai tông màu, kết hợp giữa bạc và xanh lam ở ngoại thất cùng xanh lam và trắng ngà ở ngoại thất, với gỗ ốp cao cấp. Các bàn gấp cũng bằng gỗ. Có một bộ đồng hồ hiển thị giờ ở Anh, giờ địa phương và nhiệt độ ngoài trời.

Một chiếc khác kết hợp màu tím thẫm và đen ở ngoại thất, một xe lại tông đỏ-đen, một đỏ-vàng nhạt và một chỉ có màu đen. Hiện Bentley chưa cho biết sẽ bán mỗi xe giá bao nhiêu, nhưng mức giá ước đoán hồi năm 2017 là 500.000 USD, đắt hơn 200.000 USD so với một chiếc Mulsanne tiêu chuẩn.

Mỹ Anh (theo Motor1)