Bên cạnh những mẫu ô tô đắt hàng, chênh giá, vẫn có nhiều xe...

21/06/2022 bởi Trâm Trang
Bên cạnh những mẫu ô tô đắt hàng, chênh giá, vẫn có nhiều xe ế ẩm, nằm hắt hiu đếm ngày, đếm tháng. Đó là những mẫu xe kén khách hoặc đến từ các thương hiệu không mạnh.
Thị trường xe ô tô mới hiện nay diễn biến trái chiều. Các mẫu xe bán chạy đang rơi vào tình trạng khan hàng, không có xe giao khách, giá bán tại đại lý liên tục "nhảy múa". Ngược lại có không ít mẫu xe ế ẩm dù đại lý tha thiết chào bán với ưu đãi hấp dẫn.

Đại lý tung hết chiêu, "xe ế" vẫn ế
Thị trường ô tô tháng 6: Khát thì vẫn khát, xe ế vẫn cứ ế 1

Thị trường ô tô tháng 6: Khát thì vẫn khát, xe ế vẫn cứ ế

Tìm đến đại lý Ford, những mẫu xe như Everest, Explorer... đang được chào bán với mức giảm vài chục triệu đồng cùng hỗ trợ lệ phí trước bạ, tặng kèm gói phụ kiện hoặc bảo hiểm vật chất nhưng lượng khách quan tâm rất ít.
Tương tự, một số dòng xe của Honda cũng đang được bán kèm loạt quà tặng hấp dẫn là camera hành trình, gói bảo hiểm vật chất, cảm biến lùi, phim cách nhiệt, viền che mưa, lót sàn, bệ bước chân,... vẫn không thuyết phục được khách mua xuống tiền.
Theo ghi nhận của phóng viên, có khá nhiều xe thuộc các thương hiệu "kém" tiếng như Nissan, Mitsubishi, Suzuki, MG, Isuzu, Subaru... cũng chật vật kiếm khách dù đại lý mạnh tay giảm giá. Chẳng hạn, đại lý Isuzu dành tặng khách mua xe mu-X trong tháng này 40 triệu đồng tiền mặt cùng quà tặng là máy lọc không khí, cảm biến áp suất lốp và camera hành trình.
Mẫu SUV đô thị Volkswagen T-Cross có giá niêm yết 1,099 - 1,299 tỷ đồng hiện được ưu đãi tới 200 triệu đồng. Subaru không kém cạnh khi tung ưu đãi gần 200 triệu đồng cho khách mua xe Subaru Forester, gồm 100% lệ phí trước bạ, màn hình đa phương tiện, chế độ bảo dưỡng.
Trong khi đó, hãng xe Suzuki hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ và 1 năm bảo hiểm vật chất cho dòng xe tải hạng nhẹ. Mitsubishi hiện đang dành tặng cho khách mua xe camera lùi, bộ phụ kiện, camera 360 độ, phiếu nhiên liệu trị giá 10 - 30 triệu đồng, bảo hiểm vật chất,...
Ngay cả hãng xe hơi được ưa chuộng nhất hiện nay là Toyota cũng phải áp dụng ưu đãi, giảm giá sâu cho các dòng xe "kén" khách như Land Cruiser, Granvia, Hiace, Alphard. Nhiều mẫu bình dân như Toyota Wigo, Avanza cũng không thể thúc đẩy doanh số. Thậm chí, Toyota Rush phải sớm nói lời chào tạm biệt thị trường ô tô Việt.