Bên cạnh Lexus ở phân mảng hạng sang, Volvo là hãng xe hiếm...

29/06/2022 bởi Trâm Trang
Bên cạnh Lexus ở phân mảng hạng sang, Volvo là hãng xe hiếm hoi cung cấp cấu hình động cơ hybrid tại Việt Nam. Hãng xe Bắc Âu hiện có hai sản phẩm lắp động cơ hybrid, kết hợp máy xăng 2.0 và môtơ điện là XC60 và XC90 với công suất tổng khoảng 400 mã lực, mô-men xoắn 640 Nm.
Đặc biệt hơn các mẫu hybrid của Lexus, Volvo XC60 và XC90 có pin cung cấp năng lượng cho môtơ kèm khả năng sạc ngoài, tức dạng pulg-in hybrid. Đồng nghĩa với việc chủ xe có thể chủ động sạc pin thay vì phụ thuộc vào động cơ (quá trình phanh tái tạo năng lượng).
Riêng pin trên XC60 sau khi sạc đầy trong khoảng 3 giờ bằng nguồn điện dân dụng, xe có thể di chuyển thuần điện 50 km. Volvo gần đây cũng đưa về mẫu V60 Cross Country nhưng động cơ hybrid loại nhẹ