Aurus Senat Convertible: “Rolls-Royce mui trần” của nước Nga xuất hiện tại lễ duyệt binh

12/05/2022 bởi Tân Quốc Vương

Thương hiệu ô tô Aurus được xem như "Rolls-Royce của Nga", được điều hành bởi Viện nghiên cứu Khoa học Ôtô và Động cơ Trung ương Nga, chủ yếu sản xuất xe cho các quan chức cấp cao của nhà nước.

Vào ngày 9/5 vừa qua, lễ diễu binh mừng 77 năm ngày chiến thắng Phát xít đã diễn ra tại Nga. Trong buổi diễu hành đáng chú ý có sự xuất hiện của Aurus Senat Convertible. Mẫu xe này cũng đã từng góp mặt trong lễ kỷ niệm 74 năm chiến thắng Phát xít Đức vào năm 2019. Có vẻ mẫu xe này được sinh ra để dành cho những buổi diễu hành long trọng như thế này.


Trong lễ diễu binh năm nay, Aurus Senat Convertible tiếp tục đảm nhận nhiệm vụ chở sĩ quan cấp cao, mẫu xe này ra đời nhằm thay thế dòng ZIL-41041 huyền thoại cũng do Nga sản xuất. Được biết, Aurus Senat Convertible có một chế độ lái đặc biệt tên "diễu hành" được phát triển đặc biệt để phục vụ mục đích này. Theo trưởng dự án Alexander Lebedev tới từ Aurus, tính năng này của Senat Convertible sẽ tối ưu hệ thống cân bằng để tăng thêm sự vững chắc và thoải mái cho người bên trong bởi các lãnh đạo sẽ phải đứng lên trong xe khi diễu hành.


Aurus Senat Convertible về cơ bản có kiểu dáng thiết kế khá giống chiếc Aurus Senat Sedan. Tuy nhiên, mẫu xe này vẫn có một số sự khác biệt như 2 cửa bên sườn dài hơn, đường dập gân kém nổi bật hơn Senat Sedan. Riêng phần đuôi xe của Aurus Senat Convertible đã được thay đổi với nắp cốp sau phẳng và khoang hành lý cỡ lớn để chứa phần mui mềm có thể tháo rời ra. Chiều cao gầm của Aurus Senat Convertible đã giảm 20 mm so với phiên bản sedan.

Phần đầu của Aurus Senat Convertible được trang bị lưới tản nhiệt cỡ lớn đi kèm nan dọc mạ crôm, cụm đèn pha LED, vỏ gương ngoại thất và bộ vành hợp kim có thiết kế giống xe Rolls-Royce. Trong khi phần đuôi lại có thiết kế gợi liên tưởng đến Bentley với cụm đèn hậu 2 tầng và đầu ống xả hình chữ nhật.


Bên trong Aurus Senat Convertible là không gian nội thất gần như được bê nguyên từ phiên bản sedan sang. Tuy nhiên, vì Aurus Senat Convertible là xe diễu hành nên đã được thay đổi nhẹ trong nội thất. Cụ thể, ghế phụ lái phía trước đã bị tháo bỏ và bổ sung tay nắm chắc chắn để các quan chức có thể đứng vững trong xe khi diễu hành.


Aurus Senat Convertible được trang bị hệ thống động cơ hybrid xăng-điện với máy V8, dung tích 4,4 lít. Động cơ tăng áp này tạo ra công suất tối đa 598 mã lực và mô-men xoắn cực đại 880 Nm. Mô-tơ điện sẽ bổ sung thêm 40 mã lực. Toàn bộ sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 9 cấp.