Apple có thể ra mắt xe hơi vào năm 2025

21/06/2022 bởi Nguyễn Như

7/5/2022 19:00 Apple đã thuê Desi Ujkashevic - cựu giám sát kỹ thuật xe của Ford để tham gia vào dự án Apple Car.

Những tin đồn về Apple Car đã rộ lên cách đây vài năm, nhưng sau đó công ty gần như đã hoàn toàn im lặng về dự án này. Dù vậy, với việc lấy nhân sự quan trọng của Ford, tiến độ Apple Car có thể được tăng tốc và hoàn thành vào năm 2025.

Theo Trusted Review, năm qua Apple đã thu hẹp tham vọng của mình sau khi một số nhân vật chủ chốt rời khỏi dự án. Mô hình dựng 3D của Apple Car, dựa trên những bằng sáng chế của Apple.

Thông tin được rò rỉ cũng cho biết Apple sẽ không tung ra thị trường xe điện đại trà và sản phẩm của hãng sẽ được xếp vào dòng xe cao cấp từ 100.000 USD trở lên, cạnh tranh trực tiếp với Model S của Tesla.

Theo Bloomberg, Apple vẫn đang có kế hoạch tung ra một sản phẩm xe điện, bất chấp những thay đổi chiến lược và các cuộc tranh luận nội bộ về cách thực hiện dự án.

Kế hoạch của Táo Khuyết là tạo ra một phương tiện hoàn toàn tự lái.

Ngoài ra, Apple vừa tuyển dụng giám đốc về kỹ thuật an toàn ô tô của Ford là bà Desi Ujkashevic. Trước đây, bà Ujkashevic giám sát nhóm kỹ thuật xe toàn cầu, kỹ thuật an toàn cho Ford Châu Âu và bộ phận vận hành kỹ thuật thiết kế toàn cầu của hãng.