Anh Nguyễn Hoàng Thông - chủ xe Toyota Corolla Altis phiên b...

08/10/2022 bởi Văn Tuấn
Anh Nguyễn Hoàng Thông - chủ xe Toyota Corolla Altis phiên bản hybrid đang sinh sống tại Đồng Nai - cảm thấy hài lòng về khả năng tiết kiệm nhiên liệu và công nghệ của xe sau 1 tháng sở hữu.

Là mẫu xe tương đối kén khách, Toyota Corolla Altis có doanh số tụt lại phía sau so với đồng hương Mazda3 hay mẫu xe Hàn Quốc Kia K3. Trong tháng 8 vừa qua, Corolla Altis đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng doanh số với 327 xe bán ra.

Người dùng chia sẻ lý do chọn Toyota Corolla Altis HEV: Xứng đáng từng đồng nếu dùng nhiều trong đô thị - Ảnh 5.
Nhu cầu sử dụng của những ai mua Corolla Altis có lẽ có những điểm khác biệt so với người mua Mazda3 hay Kia K3, đặc biệt với người chọn mua bản cao cấp nhất dùng động cơ hybrid. Trường hợp của anh Nguyễn Hoàng Thông (Đồng Nai) là một ví dụ. Anh đang sử dụng một chiếc Corolla Altis bản 1.8HEV mua được khoảng hơn 1 tháng.

* Tại sao là Corolla Altis và tại sao lại là bản HEV thưa anh?

- Trước khi lựa chọn Corolla Altis, tôi và gia đình cũng có cân nhắc một lựa chọn khác nữa. Do bố tôi thích xe hybrid bởi nghĩ đây là xu hướng trong tương lai, và cũng muốn bảo vệ môi trường nên nhắm tới dòng Toyota Corolla Cross, phiên bản gầm cao của mẫu xe tôi đang đi.

Tuy nhiên, do mẫu xe gầm cao kia của Toyota không có nội thất sáng màu (điều mà mẹ tôi muốn), mà chỉ có màu đỏ hoặc đen nên quay sang Corolla Altis 1.8HEV luôn. Tất nhiên đổi từ gầm cao sang gầm thấp cũng có chút hụt hẫng nhưng với nhu cầu sử dụng của gia đình tôi thì Corolla Altis hoàn toàn đáp ứng được.

Người dùng chia sẻ lý do chọn Toyota Corolla Altis HEV: Xứng đáng từng đồng nếu dùng nhiều trong đô thị - Ảnh 1.
* Không ít người e ngại về vấn đề bảo dưỡng, bảo quản pin của xe hybrid. Gia đình anh nghĩ sao về vấn đề này?

- Do chính sách bảo hành pin mới của Toyota Việt Nam là 3 năm hoặc 100.000 km (tùy điều kiện đến trước) nên cũng khá an tâm. Chưa kể trên thị trường quốc tế, xe hybrid của Toyota còn được bảo hành lên tới 10 năm hoặc 240.000 km, và bản thân hãng cũng có tiếng tăm về làm xe xăng lai điện từ lâu nên gia đình tôi không lăn tăn gì.

* Động cơ hybrid ngoài thân thiện với môi trường thì còn điểm gì khác khiến anh ấn tượng?

- Đầu tiên là vì dùng hệ hybrid nên khâu khởi động và “bò” khỏi nhà xe êm ru rất "phê", cảm giác rất... văn minh, tương lai, thực sự cảm giác nó rất khó diễn tả thành lời. Điều này thực sự hữu ích nếu di chuyển vào sáng sớm hoặc về nhà tối muộn, sẽ không gây ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Người dùng chia sẻ lý do chọn Toyota Corolla Altis HEV: Xứng đáng từng đồng nếu dùng nhiều trong đô thị - Ảnh 2.
Điểm cộng thứ hai vận hành. Máy 1.8L hybrid tăng tốc rất mượt và nhanh. Nếu không nhìn đồng hồ thì lên 70 km/h rất nhẹ nhàng, cảm giác như mới đạt vận tốc 40 km/h. Nhờ khối động cơ điện bổ trợ, xe hybrid của Toyota không chỉ tăng tốc nhanh hơn mà còn thể hiện sự êm ái. Trong khi đó, xe xăng thuần tuý có hiện tượng trễ một chút ở nước ga đầu.

Chưa hết, hệ thống phanh rất dịu, mượt và hiệu quả. Khoản này chắc tốt hơn hầu hết xe thuần xăng hạng C khác luôn. Thiết kế của vô-lăng thì ôm tay, nặng vừa đủ khi di chuyển. Ngoài ra, số vòng quay của vô-lăng khá nhỏ nên lái rất “lanh” và nhạy.