ÂM ĐỒNGHàng dài ôtô xếp hàng ở cổng thu phí thủ công tại trạ...

29/06/2022 bởi Hoà Hảo
ÂM ĐỒNGHàng dài ôtô xếp hàng ở cổng thu phí thủ công tại trạm thu phí cao tốc Đà lạt - Liên Khương hôm 28/6.

Video: Linh Thủy

Tình huống giao thông: Ôtô xếp hàng dài chen nhau qua công thu phí nộp tiền thủ công, Nhiều tài xế vượt lên chen ngang xe xếp 2-3 hàng trong khi lối qua cổng thu phí thủ công chỉ có một cửa hoạt đông. Có nhiều tình huống tài xế tranh nhau căng thẳng đến mức mở cửa kính xe hò hét, cãi vã. Trong khi đó, ở làn thu phí tự động các xe chạy thông suốt.

Trạm thu phí Liên Khương - Đà Lạt có 4 cổng thu phí, trong đó có hai cổng thu phí không dừng và hai cổng thu tiền mặt. Việc xe ùn tắc kéo dài ở cổng thu phí thủ công diễn ra hàng ngày, nhưng trạm vẫn chỉ mở một cổng thu tiền mặt.

Kỹ năng lái xe: Các phương tiện nên chủ động sử dụng dịch vụ thu phí tự động, giảm thiểu thao tác nộp tiền, tránh ùn ử giao thông, mất thời gian cho chính mình. Một số đường cao tốc tại Việt Nam đã áp dụng hình thức bắt buộc thu phí tự động như cao tôc Hà Nội - Hải Phòng.

Nếu chưa sử dụng thẻ thu phí tự động, khi đi qua trạm, cần kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi tới lượt, không chen ngang, có thể va chạm với xe khác, dẫn tới cự cãi, tắc đường.