Acura NSX Type-S - Bản đặc biệt cuối cùng của xe thể thao hybrid NSX trước khi bị khai tử

05/08/2021 bởi Car Bro

Sẽ chỉ có 350 xe Acura NSX Type-S được xuất xưởng, trong đó 300 xe dành cho thị trường Mỹ và 50 xe còn lại cho nhiều thị trường khác nhau.

Theo thông tin đã được đăng tải, mẫu xe thể thao hybrid Acura NSX sẽ chính thức ngừng sản xuất hoàn toàn sau đời xe 2022, để đánh dấu sự đặc biệt của mẫu xe này, hãng xe Nhật Bản sẽ tung ra một phiên bản đặc biệt cho NSX.

Theo đó, trước khi chính thức bị khai từ, Acura NSX sẽ có một phiên bản đặc biệt mang tên Type-S, với tổng lượng xe xuất xưởng là 350 xe. Trong đó, 300 chiếc Acura NSX Type-S sẽ được dành riêng cho thị trường Mỹ, 50 chiếc còn lại sẽ dành cho nhiều thị trường khác trên toàn cầu. Hiện tại, Acura NSX Type-S vẫn chưa được trình làng, sự kiện ra mắt chính thức của xe sẽ được tổ chức tại sự kiện Monterey Car Week trong 2 tuần nữa. Mới đây, Acura vừa công bố một số hình ảnh hé lộ ngoại hình cũng như trang bị của xe.

Acura NSX Type-S

Acura NSX Type-S

Về tổng thể, có vẻ như Acura NSX vẫn mang ngoại hình khá giống với xe thể thao NSX tiêu chuẩn với thân xe gọn nhẹ, phong cách hiện đại và đậm chất thể thao. Hệ thống chiếu sáng trên xe gồm đèn pha đèn hậu và đèn định vị dạng LED. Nổi bật là cụm đèn hậu với dải LED dài chạy theo viền đèn phanh và kết nối với nhau ở dải LED ở giữa đuôi xe.

Acura NSX Type-S

Đuôi xe Acura NSX Type-S

Để tạo ra sự khác biệt cho bản Type-S so với bản thường, Acura trang bị cho NSX Type-S tấm che động cơ được sơn màu đỏ, màu sắc truyền thống của Honda nhằm thể hiện phiên bản hiệu năng cao của các mẫu xe. Trong khi đó các chi tiết vốn có màu sáng được thay thế màu màu sơn mới trầm hơn, cụ thể là màu đen trên nắm cửa xe và logo ở đuôi. Huy hiệu Type-S đương nhiên sẽ không thể thiếu để khẳng định phiên bản giới hạn này.

Acura NSX Type-S

Tấm che động cơ Acura NSX Type-S được sơn màu đỏ thể hiện bản hiệu năng cao

Về mặt trang bị, Acura cho biết mẫu xe thể thao NSX Type-S sẽ được nâng cấp sức mạnh đáng kể so với NSX thông thường nhằm mang đến gia tốc lớn hơn và khả năng kiểm soát, xử lý tốt hơn cho người lái. Tuy nhiên hãng xe Nhật Bản vẫn khá kín tiếng và chưa công bố chi tiết các nâng cấp trang bị của xe.

Nguyên bản xe thể thao Acura NSX được trang bị động cơ V6 3.5L tăng áp turbo kép đi kèm một mô-tơ điện, sản sinh công suất 581 mã lực. Vì vậy phiên bản Type-S có thể được nâng cấp để mang đến sức mạnh khoảng 600 mã lực.

Acura NSX Type-S

Acura NSX Type-S dự kiến được nâng cấp sức mạnh lên 600 mã lực

Được biết, hiện tại Acura đã gỡ bỏ sản phẩm NSX thông thường khỏi website chính thức của hãng tại Mỹ. Thay vào đó hãng sẽ chỉ bán NSX Type-S bản đặc biệt cho đến khi toàn bộ 350 xe đều đã có chủ. Vào ngày 12/8 tới đây, Acura NSX Type-S sẽ chính thức ra mắt với giá dự kiến khoảng 200.000 USD, tương đương 4,8 tỷ đồng.