46.08% chắc chắn chọn mua ô tô điện trong 12 tháng tới

31/07/2022 bởi Hoài An
46.08% chắc chắn chọn mua ô tô điện trong 12 tháng tới
Báo cáo của Oto.com.vn cho thấy, hầu hết những người dưới 40 tuổi có suy nghĩ cởi mở hơn với ô tô điện trên mọi phương diện, đặc biệt là quan điểm về việc ô tô điện có nhiều công nghệ mới, và chi phí thuê pin, sạc rẻ hơn ô tô xăng hoặc dầu. Điều này hoàn toàn phù hợp với tâm lý của người trẻ, vốn là những người yêu thích sự mới mẻ, sẵn sàng thích nghi nhanh với công nghệ hiện đại.

Tuy nhiên, dù ở lứa tuổi nào thì người tiêu dùng cũng thể hiện sự lạc quan, tin tưởng cao nhất vào việc ô tô điện chính là phương tiện của tương lai, giúp giảm ô nhiễm môi trường. Quan điểm này cho thấy sự đón nhận mạnh mẽ của người tiêu dùng với ô tô điện nói chung, và tiềm năng to lớn của thị trường ô tô điện tại Việt Nam nói riêng.

Thị trường ô tô điện tại Việt Nam có nhiều tiềm năng

Thị trường ô tô điện tại Việt Nam có nhiều tiềm năng. (Ảnh: Internet)

Người tiêu dùng đánh giá ô tô điện có nhiều ưu điểm hơn xe xăng dầu, quan trọng nhất là tính kinh tế của ô tô điện. Trong thời điểm giá xăng dầu ngày một tăng, việc sở hữu một chiếc ô tô điện sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, vận hành xe.

Trong khi đó, người tiêu dùng trên 40 tuổi có tài chính ổn định và tốt hơn nhóm người trẻ, bên cạnh đó phần lớn đã lập gia đình nên tỷ lệ sở hữu ô tô của nhóm này cao hơn nhóm người dưới 40 tuổi. Tuy nhiên, đây là nhóm khách hàng tiềm năng cho các hãng vì họ có nhu cầu mua chiếc xe đầu tiên của mình trong vòng 1 năm tới.

Khi đã có kế hoạch mua ô tô, người tiêu dùng sẽ tìm hiểu thông tin từ nhiều kênh, nhiều nguồn. Với những người đã và đang tìm hiểu sâu sắc về ô tô điện, nắm được những ưu điểm vượt trội mà ô tô điện mang lại, nhất là trong bối cảnh giá xăng dầu leo thang,… thì 46.08% chắc chắn chọn mua ô tô điện trong 12 tháng tới.