10 ôtô nội địa hóa nhiều nhất ở Mỹ

24/06/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Mỗi năm, Cars.com cung cấp danh sách những mẫu xe có tỷ lệ nội địa hóa tại Mỹ cao nhất, với chỉ số có tên AMI (American-Made Index). Việc xếp hạng dựa vào nơi xe được sản xuất, số lượng linh kiện nội địa (gồm cả linh kiện từ Canada) và nguồn gốc động cơ cũng như hộp số, số nhân công tại Mỹ.

Hãng Honda chiếm nhiều vị trí nhất so với các đối thủ, gồm 4 sản phẩm góp tên là Passport, Pilot, Odyssey và Ridgeline. Trong đó, chiếc bán tải Ridgeline là xe thuộc thương hiệu không phải của Mỹ có thứ hạng cao nhất. Toyota có duy nhất một sản phẩm là bán tải Tundra với vị trí chốt bảng.

Tesla Model 3 - ôtô nội địa hóa nhiều nhất ở Mỹ. Ảnh: Tesla

Tesla Model 3 - ôtô nội địa hóa nhiều nhất ở Mỹ. Ảnh: Tesla

Ngôi quán quân thuộc về Tesla Model 3 - xe có tỷ lệ nội địa hóa nhiều nhất ở Mỹ. Một mẫu xe Mỹ khác giành ngôi á quân là Ford Mustang. Ngoài ra, Tesla còn một sản phẩm khác trong Top 10 là Model Y ở vị trí thứ 3. Hai mẫu xe còn lại cũng đều thuộc thương hiệu Mỹ: Jeep Cherokee và Chevrolet Corvette.

Nếu Top 10 chỉ có các hãng xe của Nhật và Mỹ, thì tính thêm 10 vị trí tiếp theo thuộc Top 20 cũng không có khác biệt. Vẫn là những sản phẩm của hai hãng Nhật là Honda và Toyota (gồm cả hai thương hiệu con của hai hãng là Acura và Lexus), cùng những thương hiệu Mỹ là Ford, Chevrolet, GMC, Jeep và Lincoln.

Tổng cộng có 90 mẫu xe được xếp hạng AMI trong tổng số 344 mẫu bán tại Mỹ trong năm nay. Trong đó, 223 sản phẩm không sản xuất tại Mỹ, gồm cả những mẫu xe thuộc các thương hiệu Mỹ như Buick Envision, Dodge Challenger, Ford Bronco Sport và Jeep Compass.

Mỹ Anh

Tin mới nhất

Giá từ 5,199 tỷ đồng, Mercedes-Benz S-Class 2021 chính thức lên sàn chỉ chờ các ông chủ đến rước

Song song với nhiều trang bị sang trọng hơn hẳn so với đời cũ, giá bán chính thức của Mercedes-Benz S-Class 2021 cũng tăng khá mạnh.

Ford Ranger 2022 chính thức trình làng, có đèn pha Matrix LED, màn hình 12 inch và động cơ V6 mới

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, dòng xe bán tải Ford Ranger cuối cùng cũng được bổ sung thế hệ mới, bán ở hơn 180 quốc gia trên toàn cầu.

Bộ 3 siêu xe Lamborghini Huracan xuất hiện trong 1 garage, 2 chiếc độc nhất, 1 xe đại trà

3 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan này bao gồm 1 bản tiêu chuẩn, 1 bản nâng cấp giữa vòng đời và phiên bản mới cũng như đắt nhất mang tên gọi Lamborghini Huracan STO. Bộ 3 này hiện xuất hiện trong 1 garage bán siêu xe khá nổi tiếng gần đây ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Mitsubishi Triton Athlete 2022 ra mắt Việt Nam, nâng cấp nhẹ thêm sức cạnh tranh cùng Ford Ranger

Thay thế cho 2 phiên bản AT Premium trước đó, giá bán của Mitsubishi Triton Athlete 2022 chỉ cao hơn đúng 20 triệu đồng và vẫn rẻ hơn Toyota Hilux hay Ford Ranger.

Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây?

Một khảo sát khá thú vị được thực hiện bởi Uswitch hé lộ doanh thu của các tập đoàn lớn theo từng giây và phút.