10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021: VinFast Fadil đạt đỉnh nhưng thắng lớn thuộc về Hyundai

19/07/2021 bởi Car Bro

Xe bán chạy nhất chưa hẳn là xe tốt nhất nhưng chắc chắn là xe được nhiều người dùng quan tâm nhất. Do đó, Tinxe.vn xin gửi tới quý độc giả danh sách 10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021, thống kê từ kết quả bán hàng được công bố bởi Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor và VinFast.

10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021.

Đứng ở vị trí số 1 là VinFast Fadil với doanh số cộng dồn 6 tháng đầu năm 2021 đạt 10.127 xe. Chiến thắng này không quá bất ngờ bởi ở những tháng đầu năm, VinFast Fadil tuy ko phải tháng nào cũng đứng nhất về sức bán nhưng lại có vị trí khá cao trên bảng xếp hạng top 10 xe “hot”. Cho đến tháng 6 vừa qua, nhờ ưu đãi giảm giá sâu đưa mức giá khởi điểm hạ xuống chỉ còn từ 336 triệu đồng, sức tiêu thụ của VinFast Fadil bứt phá mạnh tới gần 37% so với tháng 5 trước đó, đạt 2.552 xe và bỏ xa các mẫu xe khác.

Xếp hạng thứ 2 thuộc về Hyundai Accent với kết quả bán hàng nửa đầu năm 2021 đuổi khá sát VinFast Fadil, đạt 9.949 xe. Tuy chưa thể đăng đỉnh toàn thị trường nhưng việc nắm giữ vị trí số 1 phân khúc sedan hạng B vẫn là một thành tựu đáng nhớ đối với mẫu xe Hàn Quốc này. Vốn thường xếp sau Toyota Vios, bản nâng cấp của Hyundai Accent được ra mắt vào cuối năm 2020 đã thành công thúc đẩy sức bán của mẫu xe này, giúp Hyundai Accent liên tục bán chạy nhất phân khúc sedan hạng B trong suốt 4 tháng đầu năm 2021 và có tháng còn đứng ở vị trí số 1 toàn thị trường.

Không chỉ riêng mình Hyundai Accent, 2 mẫu xe khác thuộc nhà TC Motor là Hyundai Grand i10 và Hyundai Santa Fe cũng góp mặt trong danh sách 10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021, lần lượt đat doanh số 6.347 xe và 5.448 chiếc và nằm ở vị trí số 7 và 10. Tuy rằng không chiếm được xếp hạng cao nhưng việc có tới 3 sản phẩm lọt top xe bán chạy cũng là một thành tựu lớn của TC Motor.

Để thua ngôi vị số 1 phân khúc sedan hạng B về tay Hyundai Accent, Toyota Vios “ngậm ngùi” nằm ở thứ hạng thứ 3 trong top 10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021 với doanh số đạt 9.623 xe. Sau 4 tháng liên tiếp bị chèn ép, “con gà đẻ trứng vàng” của thương hiệu “thiện lành” đã một lần nữa lấy lại vị thế dẫn đầu ở tháng 5 và tháng 6 vừa qua nhờ các chương trình ưu đãi lớn nhưng vấn chưa đủ để giúp Vios có doanh số cộng dồn vượt qua Accent.

Nằm ở thứ hạng 4 là Mitsubishi Xpander với kết quả bán hàng đạt 8.324 xe. Tuy rằng trong nửa đầu năm 2021 sức tiêu thụ của Xpander chưa được như cùng kỳ năm ngoái và thậm chí là còn “vắng bóng” ở top xe bán chạy tháng 6 vừa qua nhưng nhìn chung vẫn là mẫu MPV bán chạy nhất toàn thị trường.

Đứng ở vị trí số 5 là Kia Seltos với doanh số nửa đầu năm 2021 đạt 7.209 xe. Dù cho nhiều mẫu xe cùng phân khúc SUV đô thị cỡ B liên tục được áp dụng các chương trình khuyến mãi lớn nhưng Kia Seltos vẫn là sản phẩm có sức tiêu thụ tốt nhất. Thậm chí, mẫu xe này vẫn đang gặp phải hiện tượng “khan hàng” tại đại lý, người dùng phải ký đặt cọc và chờ 1 – 2 tháng mới có thể nhận xe.

Xếp hạng thứ 6 thuộc về Ford Ranger với kết quả bán hàng đạt 6.912 xe, tiếp tục là mẫu xe có sức bán tốt nhất phân khúc bán tải. Trong đó, ở 2 tháng 5 và tháng 6 vừa qua, sức tiêu thụ của Ford Ranger có giảm mạnh do mẫu xe này chuyển dần từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước nên những phiên bản được khách Việt quan tâm bị bán hết.

Vị trí số 8 trên top 10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021 thuộc về Toyota Corolla Cross với doanh số đạt 5.659 xe, đứng số 1 phân khúc C-SUV. Tương tự như Kia Seltos, Toyota Corolla Cross vẫn thường xuyên nằm trong tình trạng khan hàng và thậm chí còn bị bán “bia kèm lạc” từ 10 – 20 triệu đồng tùy nơi, thế nhưng cứ xe nào được nhập về là “bay” ngay xe đó.

Cuối cùng, xếp hạng 9 thuộc về Honda City với kết quả bán hàng cộng dồn 6 tháng đầu năm 2021 đạt 5.509 xe. Tuy rằng vẫn chưa thể so sánh được với những đối thủ cùng phân khúc sedan hạng B là Toyota Vios hay Hyundai Accent nhưng không thể phủ nhận rằng sức tiêu thụ của Honda City đã được cải thiện hơn rất nhiều sau khi được nâng cấp lên thế hệ mới vào cuối năm 2020.